ป็อกบา

ป็อกบา เชื่อว่าผีกำลังกลับมายอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังจากเสมอมานาน

ป็อกบา ยอดนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีความเชื่อว่าเขานั้นจะสร้างผลงานให้กับทีม ได้มากกว่าที่ผ่านๆมา แม้ว่าจะยังไม่ชนะต่อเนื่องก็ตาม

ปอล ป็อกบา นักเตะที่เริ่มมั่นใจได้อีกครั้ง เมื่อพวกเขาเอาชัยชนะกลับมาสู่ทีมได้ โดยเพิ่มความมั่นใจให้กับการเล่นของพวกเขาได้มากกว่าเดิม

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คือทีมที่ยิ่งใหญ่ และพวกเขาสร้างผลงานได้ดีมากกว่าที่ผ่านๆมา แน่นอนว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการอยู่กับแผนและการเล่นของนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากกว่าที่ผ่านๆมา ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องการชัยชนะไม่ได้ต้องการความพ่ายแพ้ มูรินโญ่ เข้าใจว่านักเตะของพวกเขานั้นจะทำผลงานได้ดีมากกว่าเดิม

ป็อกบา

ผมเข้าใจว่า ฤดูกาลนี้มันเป็นเรื่องยากมากเพราะว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มี เป๊ป กวาร์ดิโอลา ที่ทำให้ทีม แข็งแกร่งได้มากกว่าที่เดิม และสร้างผลงานได้น่ากลัวอย่างมาก ผมไม่อยากบอกว่า เราจะไม่ได้เป็นทีมที่คว้าแชมป์ ในฤดูกาลนี้

เพราะว่าทุกๆอย่างที่ เราทำทำกันอย่างเต็มที่แล้ว เพราะว่าเราไม่สามารถที่จะช่วยเหลือให้คะแนนของเรา ก้าวขึ้นไปสู่ที่ 1 ของ พรีเมียร์ลีกได้ เราไม่รู้ว่าจะต้องแซงหน้าพวกเขาได้อย่างไร มันเป็นเรื่องที่เราต้องเตรียมพร้อมอีกครั้ง

สำหรับฤดูกาลหน้า ผมหวังให้การเล่นในฤดูกาลนี้ ไม่หนักไปมากกว่านี้ เพราะว่าตอนนี้ เราอยู่ที่ 2 ของตารางมีคะแนน 47 คะแนน นั่นเป็นคะแนนที่ห่างจาก จ่าฝูงของตารางอย่างมาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีคะแนนสูงอยู่ที่ 62 คะแนน

เราต้องทำให้พวกเขาแพ้ให้ได้ แต่มันก็ยังไม่เกิดขึ้น เพราะว่า แย่สุดของเรือใบ ก็แค่ เสมอเท่านั้นเอง เราไม่อยากให้ความหวังอะไรมากมายกับแฟนบอล แต่บอกได้เลยว่า มันก็เป็นความหวังที่เรานั้นต้องมี การเสมอของเรา 3 เกม

นั้นเป็นเรื่องที่น่าเศร้า เพราะว่าเราเสียไป 6 คะแนน นั่นทำให้เรานั้น เสียโอกาสที่จะไล่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ทัน เป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่ทำให้ผมคิดว่า เรานั้นไม่อาจจะตามพวกเขาได้ทันในเวลานี้ แต่เราก็ยังสามารถกลับมาเอาชัยชนะได้

ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่ง เราไม่สามารถที่จะจับความแน่นอนได้เท่าไหร่ มูรินโญ่ เองก็คงอยากที่จะได้ชัยชนะมากกว่านี้ แต่เราไม่สามารถที่จะบังคับผลการเล่นอะไรต่างๆในสนามได้ เราเชื่อว่าทุกๆอย่างที่เราต้องการนั้น มันต้องแลกมาด้วยความยากและความเหนื่อย แต่เราก็จะสู้ต่อไปเพื่อให้ได้เห็นถึงความพยายามที่จะทำให้ได้ชัยชนะมา นี่คือความพยายามของพวกเราในฤดูกาลนี้…

Continue reading »
คล็อปป์

คล็อปป์ ยังซูฮก มาเน่ ร่วมกับนักเตะหงส์แดง ในห้องแต่งตัว

คล็อปป์ ยังออกมายอมรับว่า นักเตะที่ยอดเยี่ยมของ สโมสร ตอนนี้นอกจากจะเป็น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ที่เล่นได้ยอดเยี่ยมก็เป็น ซาดิโอ มาเน่ นั่นเอง

เจอร์เก้น คล็อปป์ โค้ชที่ออกมาบอกว่าเขานั้น จะสร้างผลงานได้ไม่ดีมาก หากไม่ได้นักเตะรายนี้ เขายอดเยี่ยมจน เพื่อนๆต้องยืนปรมมือให้เขา

ซาดิโอ มาเน่ คือนักเตะที่ผมนั้นไม่อยากที่จะให้ไปเล่นกับ ทีมชาติ เพราะว่าเขานั้นเป็นนักเตะคนสำคัญ เพราะว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรานั้น ต้องตั้งใจให้มากกว่าเดิม เพราะว่า การเล่นของเรานั้น ต้องการนักเตะแบบเขา

คล็อปป์

นั่นคือเรื่องจริง มันแสดงให้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่ทำให้ สโมสรต้องยกย่องเขา และเข้าใจว่า การเล่นที่ดี ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี

ทุกอย่างมันใช่ และทุกๆอย่างที่ทำให้เราต้องทำการเล่นที่เต็มที่มากกว่านี้ เขาเป็นบุคคลสำคัญในการเล่นของทีม เพราะว่าการเอาชนะ เบิร์นลีย์ มาได้ 2 – 1 ก็เป็นเพราะว่าเขานั้น สร้างผลงานที่ดีได้มากกว่าเดิมนั่นทำให้เราได้ชัยชนะซึ่งเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก มันเป็นความสุดยอดของการเล่นที่เรานั้นไม่ได้เห็นมานาน

และเมื่อเขากลับมาเล่นได้ดีอีกครั้งก็เป็นเรื่องที่สวยงาม เราผ่านเกมที่ยากมาได้ ก็เพราะว่าเขานั้นทำให้เราอยู่เหนือความพ่ายแพ้ นั่นเป็นเรื่องที่ดีมาก ชัยชนะของเรานั้นไม่ได้มาง่ายๆ มันเป็นเรื่องธรรมดา

และเห็นได้ชัดว่า เราจะต้องเจอเกมแบบนี้อีกหลายๆเกม เราไม่ต้องถามว่า เราจะผ่านมันมาได้หรือไม่ เพราะว่า ทุกๆเกมที่เกิดขึ้นในสนาม จะทำให้เราได้ เขาช่วยให้เรานั้นผ่านความยากบากมาได้ เพราะว่าทุกๆอย่างที่เขาทำ ทำให้เรานั้นได้รับชัยชนะมากกว่าความพ่ายแพ้ เขาเป็นนักเตะที่แข็งแกร่ง

มันจบลงที่เขาและเขานั้น ก็ทำให้เราอยู่ที่ชัยชนะมากกว่าเดิม เพราะว่า เราต้องทำอะไรที่ทำให้ได้เห็นว่า เขานั้นจะสร้างโอกาสที่ดีได้มากกว่าที่ผ่านๆมา เขายิงประตูและช่วยได้มากกว่านี้ เพราะว่าการทำหน้าที่ที่ดีมากกว่าเดิม

โดยเชื่อว่าการเล่นที่น่าจะดีก็จะเกิดจากเขา ซึ่งนั่นหมายความว่าทุกๆอย่างที่เราจะกลับมาเป็นที่ 1 ของทีม หรือของพรีเมียร์ลีก และเชื่อได้เลยว่า เขานั้นจะสร้างโอกาสที่ดีได้มากกว่านี้ เราต้องปรับทีมให้ดีมากกว่าที่ผ่านๆมา

และผมรู้แล้วว่าต้องเสริมอะไรมากกว่านี้ เราก็เห็นว่า ทุกๆครั้งที่เราเล่นในสนาม ก็น่าจะเป็นอะไรที่ทำให้ทุกๆอย่างดีมากกว่าเดิม เราขอให้เขารักษาฟอร์มที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ต่อไป…

Continue reading »