ลัลลานา

ลัลลานา ยอดแข้งแดนกลางของ หงส์แดง หายเจ็บ ฟิตพร้อมบู้เต็มที่

ลัลลานา นักเตะที่สร้างผลงานได้ดี แต่เขานั้นบาดเจ็บไปซักระยะ และเชื่อหรือไม่ว่า ทุกๆอย่างที่เขานั้นอยากทำมากที่สุดก็คือ การกลับมาเล่นในสนาม

อดัม ลัลลานา กองกลางที่สร้างโอกาสให้ ลิเวอร์พูล ทำประตูได้มากที่สุด ก็พร้อมที่จะกลับมาเล่นอีกครั้งหลังจากเขาหายเจ็บและฟิตเตรียมพร้อม

ที่จะกลับมาลงเล่นให้กับทีมอีกครั้ง แม้ว่าเขานั้นจะต้องแข่งกับการทำหน้าที่ที่หนักมากกว่าเดิม เพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งตัวจริงของเขา แต่เขาก็กลับมาเป็นตัวจริงได้ไม่ยาก เพราะว่าเขานั้นได้ลงเล่นในเกมที่ ลิเวอร์พูล พบกับ เบิร์นลีย์

ลัลลานา

และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทีมเอาชนะได้ โดยทำให้ได้เห็นว่า เขานั้นฟิตร่างกายได้ดีมากพอ ซึ่งนั่นหมายความว่า การเล่นที่ดี ก็ทำให้ได้เห็นว่า อะไรก็ตามที่เขานั้นทำให้เราแข็งแกร่งมากกว่าเดิม สถานการณ์ ของเขาไม่ได้ยากอะไรมากมาย

เพราะว่า ความสามารถของพวกเขานั้น จะเกินการคาดเดาได้ ผมฟิตมากกว่าก่อนหน้านี้ เราเชื่อว่า ทุกๆอย่างที่เราอยากให้เกิดขึ้นก็จะเกิดขึ้นต่อไป โดยทำให้ได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการ ก็มาจากการเล่นที่ดีของแผนของโค้ช และตัวนักเตะที่ยอดเยี่ยม ผมชอบการสร้างผลงานที่ดี กับทีมและเห็นได้ชัดว่าทุกๆอย่างที่เราทำ

ก็มาจากการฝึกซ้อมและพร้อมที่จะสร้างผลงานที่ดีมากกว่าเดิม เรามีเรื่องที่ต้องจัดการมากมาย และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เราต้องการได้มาง่ายๆเพราะว่า เราสามารถที่จะสร้างโอกาสที่ดีได้มากกว่านี้ แม้ว่าเรานั้นเกือบที่จะแพ้ในเกมนี้

แต่ก็บอกได้เลยว่า ทุกๆอย่างที่ทำก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากอะไรนัก เราต้องใจเย็นๆและสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมของเราไปเรื่อยๆ นั่นเป็นสิ่งที่ควรจะทำ เราต้องการอะไรที่มันมากกว่านั้น เราไม่อยากเป็นทีมที่ผิดและไม่อยากที่จะปล่อยอะไรที่ได้มา และออกไปจาก สโมสร ผมสามารถกลับมาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม

เพราะว่า ทุกๆอย่างที่ทำก็เพื่อที่จะเล่นให้ดีมากกว่าเดิม เราไม่ได้อยากได้อะไรที่ไม่ใช่ของเรา เพราะว่าชัยชนะเป็นของเรา และเห็นได้ชัดว่า อะไรที่เราทำอย่างเต็มที่ ก็เป็นเรื่องที่ทำให้เราเอาชนะได้

นั้นเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เราเอาชัยชนะมาได้ เราเป็นส่วนหนึ่งของการเล่นที่สนุกสนาน เพราะว่าทุกๆอย่างที่เราทำก็เพื่อให้ทีมได้เข้าใกล้การเป็นแชมป์มากที่สุด เพราะว่าก่อนหน้านี้ เราก็ทำหน้าที่ของเรา และสร้างโอกาสที่ดีเพื่อทีม และความหวังของแฟนบอล ที่ต้องการเห็นเราเป็นแชมป์…

Continue reading »
เวนเกอร์

เวนเกอร์ เชื่อว่าการเสริมแกร่งกองหลัง จะเป็นเรื่องที่ดี สำหรับ ปืนใหญ่

เวนเกอร์ มั่นใจว่าทีมของเขานั้นมี กองหน้าที่ดี และกองกลางที่ดี แม้ว่าทีมจะไม่ได้ชนะทุกๆเกมก็ตามที แต่เขายังมั่นใจและพร้อมลุยพรีเมียร์ลีกต่อไป

อาร์แซน เวนเกอร์ ยอดพ่อทัพของ อาร์เซนอล มีข่าวว่าเขานั้นกำลังต้องการที่จะสอย ดาวิด ลุยซ์ เข้ามาร่วมทัพ แม้ว่าจะยังไม่เป็นทางการก็ตามที

ความคิดเสริมกองหลังเข้า สโมสรเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่า พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้มีกองหน้าที่โหดๆมากมายเหลือเกิน และพวกเขาเองก็ไม่ได้ มีกองหลังที่ดีซักเท่าไหร่ในเวลานี้ แม้ว่าพ่อทัพใหญ่จะมั่นใจว่าการเล่นของทีมที่ดี

เวนเกอร์

ก็เป็นเรื่องที่เขานั้น ต้องวางแผนมันเอาไว้ให้ดีกว่าฤดูกาลก่อนๆ และเห็นได้ชัดว่า การเล่นที่ยอดเยี่ยมของทีมนั้น เริ่มมากจากพื้นฐานการสร้างทีมที่เน้นความแข็งแกร่งในเกมรุก และเกมรับที่เหนียวแน่น หากพวกเขาได้ ดาวิด ลุยซ์

เข้ามาร่วมทัพจริงๆ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่านักเตะรายนี้ สามารถที่จะเล่นเกมรับและเสริมเกมรุกให้กับทีมได้ มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมอย่างมาก เราไม่ต้องรอให้เขาถูกขายออกจาก สโมสร เพียงแค่ โค้ชใหญ่ของทีมต้องการ

ผมมองว่า นักเตะเองก็พร้อมที่จะย้ายออกจาก สโมสรที่ไม่ได้ต้องการตัวเขาจริงๆ แม้ว่า อันโตนิโอ คอนเต้ ได้ออกมาบอกว่าเขานั้นไม่ได้ทำลายโอกาสการเล่นที่ยอดเยี่ยมของ นักเตะรายนี้ แต่พวกเขาทำตามแผนแม้แต่ เชส ฟราเบรกาส

เองก็ยังเคยโดนนั่งอยู่ข้างสนามมาแล้วเช่นกัน ทุกๆอย่างที่เขาพูดนั้นมันสวนทางกับการกระทำของเขาอย่างมาก เพราะว่า ลุยซ์ นั้นเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและสร้างผลงานได้เหนือกว่าที่ โค้ชได้คิดเอาไว้ สำหรับนักเตะเอง

ก็ต้องการที่จะได้โอกาสลงเล่นมากกว่านี้ และต้องการที่จะย้ายทีมเช่นกัน มันจะเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก หากเขานั้นยอมที่จะตัดสินใจย้าย ผมว่าน่าจะเป็นเรื่องที่ดี เราเห็นว่าเรื่องการสร้างผลงานของเขาก็น่าจะได้โอกาสมากกว่านี้ แต่หากให้มองกันยาวๆ ก็เห็นว่านักเตะที่ย้ายมาอย่างกองหน้าของทีมที่ตอนนี้ได้โอกาสเล่นมากขึ้น

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ทุกๆอย่างก็ต้องเสริมให้มากกว่านี้ เราต้องสร้างโอกาสที่ดีให้มากกว่านี้เช่นกัน เราต้องการชัยชนะ และหากได้นักเตะที่ยอดเยี่ยมมาอยู่กับเรา ผมเชื่อเลยว่า ทุกๆอย่างที่เราทำ ก็น่าจะเป็นงานที่ง่ายมากกว่าเดิม เราพร้อมที่จะให้เขานั้น เล่นกับฟุตบอลที่เขาชอบ เราจะต้องทำทุกๆอย่างให้มันมากกว่านี้ เรามีทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการ และเขาก็ต้องการเช่นกัน

 …

Continue reading »