โมราต้า

โมราต้า ออกมายืนยันหนักแน่นว่าไร้ปัญหากับ คอสต้า ในตำแหน่งสิงห์บูล

โมราต้า คือยอดนักเตะที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม แต่เขานั้นมีข่าวว่าไม่ค่อยกินเส้นกับ คอสต้า เรื่องการเล่นกองหน้าแทน ในตอนก่อนหน้านี้

อัลวาโร โมราต้า ยอดกองหน้าที่สร้างผลงานได้ดี จนถูกจับเป็นตัวจริง มากกว่าตัวสำรอง และเขาก็เข้ามาแทน คอสต้า ในช่วงเวลานั้น

ซึ่งทำให้ถูกมองว่า เขานั้น ไม่ค่อยที่จะกินเส้นกับ ดิเอโก้ คอสต้า เท่าไหร่ ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาต้องไม่ถูกกัน แต่ไม่ใช่เลย เพราะว่าล่าสุด อดีตนักเตะของ เชลซี ก็ได้ออกมาบอกว่า เขานั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกันทั้งสิ้นในตอนนั้น เขาเป็นเพื่อนที่สร้างความสำเร็จมาพร้อมๆกัน เราเป็นนักเตะที่สนิทกัน

โมราต้า

เขาไม่ได้มีปัญหากับการลงเล่นของผมในช่วงนั้น เพราะว่าเขานั้น รู้อยู่แล้วว่า โค้ชจะต้องหานักเตะใหม่เข้ามาแทนที่เขาในตอนนั้น และมันไม่ใช่ความผิดของผม ซึ่งเขาเองก็เข้าใจว่า โค้ชนั้นไม่ต้องการที่จะได้นักเตะที่ไม่ฟังเขา นั่นเป็นเรื่องที่พวกเขาต้องไปเคลียร์ และตัดสินใจให้ได้ว่าต้องทำอย่างไรต่อไป

และพวกเขาก็ยอมที่จะขายคอสต้าออกจาก สโมสร ซึ่งนั่นทำให้เขาเป็นอิสระจากการไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน โดยเห็นได้ชัดว่า การเล่นของนักเตะที่ยอดเยี่ยม ไม่ได้ติดว่าต้องเล่นให้ทีมไหน แต่พวกเขาต้องการโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมให้กับทีม นั่นเป็นเรื่องที่จริง ซึ่งทำให้ได้เห็นว่า เรื่องที่ยอดเยี่ยมของทีม

ก็น่าจะเป็นเรื่องจริงอยู่เสมอที่ว่าพวกเขานั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน นอกซะจาก คอสต้า กับ คอนเต้ ที่พวกเขาไม่สามารถที่จะเข้าใจกันได้ ผมเข้าใจแล้วว่าทำไม คอสต้าถึง โมโห เมื่อ คอนเต้ตัดสินใจไม่ส่งเขาลงเล่น และไม่ยอมให้เขานั้นซ้อมกับทีม ก็เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจ เพราะว่า ความสามารถและความแข็งแกร่งของเขา

ก็พาให้ทีมเอาชัยชนะมาครองและเป็นแชมป์ได้ นั่นเป็นเรื่องที่จริงมากๆ เพราะว่าพวกเขาก็รู้อยู่แล้วว่านักเตะรายนี้แข็งแกร่งแค่ไหน เขาไม่ต่างจาก ดร็อกบาร์ ที่สร้างผลงานได้ดี แต่ก็ต้องการไปตามทางของเขามากกว่าอยู่เพื่อเป็นตัวสำรอง

ของทีมต่อไป นั่นเป็นเรื่องที่เขาคิดและเชื่อว่าจะทำให้มันเป็นเรื่องที่จริงได้ เพราะว่าเรานั้นไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย เพราะว่าเราเป็นเพื่อนกัน นั่นเป็นเรื่องที่ผมอยากจะบอกกับทุกๆคน สิ่งต่างๆที่เข้าใจกันมันผิดและนั่นก็เป็นเรื่องที่ทำให้เราต้องมาคิดและทบทวนใหม่ว่าต้องทำอย่างไรต่อไปเพื่อไม่ให้ สโมสร เสียนักเตะที่ยอดเยี่ยมออกจากสโมสร ไปเหมือนที่ผ่านๆมา ผมว่า คอนเต้ คงต้องไม่ทำให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่ 2 แน่ๆ…

Continue reading »
มูรินโญ่

มูรินโญ่ ออกมาชมลูกผี ว่าเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และทำผลงานได้ดีมาก

มูรินโญ่ เชื่อเรื่องความสุดยอด ที่ลูกทีมนำชัยชนะมาให้กับ สโมสร ได้ ผมบอกได้เลยว่า ลูกผีของพวกผมนั้น แข็งแกร่งอย่างมาก และนำชัยชนะได้สวยงาม

โชเซ่ มูรินโญ่ คือยอดโค้ชที่สร้างผลงานได้ดี นั่นเป็นเรื่องจริง เพราะว่า พวกเขานั้นคือคนที่สร้างผลงานทำให้ ทีมได้ชัยชนะ นักเตะคือบุคคลสำคัญ

พวกเขาสร้างโอกาสที่ยอดเยี่ยมและทำให้ได้เห็นว่า ต้องทำอย่างไรต่อไปเพื่อที่จะสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาต่อไป เห็นได้ชัดว่าการเล่นที่ดีของพวกเขานั้น ไม่ได้เป็นเรื่องยากเท่าไหร่ หากพวกเขาพร้อมที่จะซ้อมอย่างเต็มที่ ละมั่นใจว่าการเล่นที่ยอดเยี่ยมก็จะทำให้ได้เห็นว่า อะไรๆที่พวกเขาต้องการ

มูรินโญ่

ก็ไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ เราจะเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เราต้องการ ก็ขึ้นอยู่กับความยอดเยี่ยมของทีมที่พร้อมจะสร้างอาสกที่ดีให้กับ สโมสร ผมต้องการนักเตะแบบพวกเขา นั่นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม ผมพร้อมยืนดูพวกเขาซ้อมิย่างเต็มที่ เพื่อที่จะได้ชัยชนะมาครอง นั่นเป็นเรื่องจริง เรื่องที่ไม่ได้ยากอะไรมากมาย

เราต้องการชัยชนะ นั่นเป็นสิ่งเดียวและเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เราทำ ก็เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากกว่าเดิม เราไม่อยากจะบอกว่า เรื่องที่ยากจะเป็นเรื่องง่ายหากพวกเขาต้องการำให้ได้แชมป์ ก็ต้องสร้างผลงานแบบนี้ต่อไป ชัยชนะที่เรามีต่อ เอฟเวอร์ตัน เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม พวกเขาแข็งแกร่งมาก

และเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าทุกๆอย่างที่เราจะใช้งานเขา ก็เพื่อที่จะได้ชัยชนะและได้ประตูมา นั่นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม เราเห็นถึงสิ่งที่ดีมากกว่านี้ แน่นอน หากพวกเขายอมที่จะสร้างความแข็งแกร่งในตัวของเขาให้มากกว่านี้ นั่นเป็นเรื่องจริง เราต้องหาโอกาสเสริมแกร่งให้กับร่างกายของพวกเขา

นี่เป็นเพียงสิ่งเดียวที่จะสร้างความสุดยอดให้กับทีม เราจะคว้าแชมป์ได้ หากพวกเขาเอาฟอร์มที่ดีมาเล่นให้กับทุกๆเกมที่พวกเขาลงในสนาม มันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรานั้นสร้างโอกาสมากกว่านี้ เราไม่สามารถบอกได้ว่าต้องเล่นอย่างไหร่ เมื่อพวกเขาลงไปอยู่ในสนาม แต่แผนที่วางเอาไว้จะเป็นการบ่งบอกว่าต้องทำอย่างไร

และเล่นอย่างเพื่อให้ได้ชัยชนะมาครอง ผมไม่เคยบอกให้ลูกผียอมแพ้ และพวกเขาก็ไม่เคยคิดเช่นนั้น มันจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมต่อไป เพราะว่ามุกๆอย่างที่เกิดกับการเล่นในสนาม ก็เป็นฝีเท้าของพวกเขาเท่านั้น โค้ชก็แค่ยืนดูและทำหน้าที่เปลี่ยนตัวก็เท่านั้นเอง พวกเขาสำคัญที่สุด นั่นคือเรื่องจริง…

Continue reading »