เฟอร์กูสัน

เฟอร์กูสัน  สุดยอดโค้ชของผีแดง ยังต้องยอมรับการคุมทีมนานสุดของพรีเมียร์ลีก

เฟอร์กูสัน ยอมรับว่า เวนเกอร์ นั้นยอดเยี่ยมที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเขาเองได้ เพราะการคุมทีมได้ดี และนานที่สุดจนน่ายกย่อง

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สุดยอดโค้ช ตำนานของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า เขานั้นเชื่อมั่นใจ อาร์แซน เวนเกอร์ อย่างมากว่าจะคุมได้นานกว่านี้

มันเป็นเรื่องที่สุดยอดเพราะว่า  เวนเกอร์ คือ โค้ชเพียงคนเดียวที่สามารถคุมทีมได้นานและอยู่คุมมามากนัดมากที่สุด เขาเป็นเพียงคนเดียวผมเห็นว่าเขานั้นไม่อยากที่จะย้ายออกจาก สโมสร นั่นทำให้เขาได้อยู่ต่อ

เฟอร์กูสัน

และสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมต่อไป มันเป็นหนทางแห่งการสร้างโอกาสของทีม และสร้างความสุดยอดใน สโมสร อาร์เซนอล เขายอดเยี่ยม และความยอดเยี่ยมของเขานั้น ก็ทำให้ได้เห็นว่า ต้องเล่นอย่างไร

เพื่อให้ได้ชัยชนะมาครอง นั่นเป็นสิ่งหนึ่งที่เขามี เขามีความตั้งมั่น ในใจ และมุ่งมั่น เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งของ สโมสร ในพรีเมียร์ลีก ความเป็นมืออาชีพของเขานั้น ผมต้องยกย่องให้เขาทำหน้าที่ของเขาให้ได้มากกว่านี้

ตราบใดที่เขานั้นยังคงวางแผนและคุมนักเตะไหว ผมยังอยากให้เขาได้ทำหน้าที่ของเขาต่อไป มันเป็นชัวิตที่เขานั้นได้ทุ่ทเทให้กับการทำทีมไปแล้ว เกมนัดที่ 811 ในพรีเมียร์ลีก แม้ว่าจะเป็นเกมที่เขานั้นทำผลงานได้ไม่ชนะก็ตาม

แค่เสมอก็เป็นเรื่องที่ทำให้เขานั้นได้เห็นถึงความพยายามที่ต้องการจะเล่นอย่างเต็มที่และพร้อมที่จะสร้างผลงานที่ดีต่อไป เขาทำลายสถิติ ของผมได้ นั่นเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ ผมไม่คิดว่าใครจะทำได้อีก

และเขาก็เป็นสุดยอดโค้ช นั่นทำให้ผมได้เห็นว่า เขามีความพยายามอย่างมาก เราจะเป็นส่วนหนึ่งของพรีเมียร์ลีก และเป็นตำนานต่อไปนั่นเป็นเรื่องจริง เพราะว่าทุกๆอย่างที่ทำก็ต้องการให้ทีมชนะ

มันเป็นเรื่องที่ผมไม่ได้คิดว่าเขานั้นจะคุมทีมได้นานขนาดนี้ เขาสุดยอด และเขาจะสร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมได้ในอนาคต ผมเชื่อว่าซักวันหนึ่งเขานั้นจะกลับมาเป็นโค้ชที่พา อาร์เซนอล เป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ได้อีกครั้ง เพราะว่าพวกเขาสุดยอด ผมเคยเห็นเขาทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้มานานมาก

และเมื่อผมเลิกไปเขาก็ยังทำอยู่ นั่นทำให้ได้เห็นถึงความสุดยอดของเขาและความต้องการเล่นที่ยอดเยี่ยมในการคุมทีมของเขา มันทำให้เขานั้นเป็นที่ 1 ในเรื่องความตั้งใจไปเลย เขาคือสุดยอดจริงๆผมเชื่อเช่นนั้น…

Continue reading »
คล็อปป์

คล็อปป์ ออกมาดี้ด๊า เมื่อทีมเก็บ 3 แต้มได้ แม้ว่าเกือบจะเสมอและแพ้ก็ตามที

คล็อปป์ ออกมายืนยันหนักแน่นว่า คูตินโญ่ นั้นมีอาการบาดเจ็บจริงๆ เพราะว่า การไม่ได้ลงเล่นของ เขาก็เป็นปัญหาที่ทำให้เรานั้นเกือบไม่ชนะเช่นกัน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ออกมายอมรับว่า การเล่นที่ดีของนักเตะทำให้เรานั้นได้ชัยชนะมา ผมเข้าใจว่า แฟนๆต้องการได้เห็น คูตี้ ในสนาม แต่เขาเจ็บจริงๆ

ผมบอกได้เลยว่า มันเป็นอะไรที่ทำให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของพวกเขา เพราะว่า ผลงานที่ดีก็เกิดจากการเล่นที่เหนือกว่าที่ผ่านๆมา ผมชอบที่พวกเขาเล่นในสนามจริงๆ ทั้ง ซาลาห์ และ มาเน่ ที่ทำให้เรานั้นได้ชัยชนะ

คล็อปป์

ผมบอกได้เลยว่า พวกเขานั้นสำคัญกับทีมอย่างมาก ผมมั่นใจว่าพวกเขานั้นต้องการที่จะเล่นได้ยอดเยี่ยมแบบนี้ ชัยชนะมันไม่ได้มาง่ายๆ ผมต้องการอะไรที่มันเหนือมากกว่านี้ เราไม่รู้ว่าต้องการอะไรที่ดีเท่าไหร่ แต่การสร้างผลงานของเขาในสนาม ตอนนั้นมันเป็นฟอร์มที่ดีมาก ผมไม่สนใจว่าเกมในสนามจะสนุกหรือไม่

ผมต้องการเพียงผลชนะเท่านั้น มันเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะว่าทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม ทำให้เรานั้นได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี เรารู้ว่าต้องทำงานกันอย่างไร เห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เราเล่นในสนาม ก็มาตามแผนจริงๆ 3 คะแนนเต็มในเกมนี้ ก็ทำให้ได้เห็นว่า เราพร้อมที่จะชนะอย่างต่อเนื่อง

นั่นเป็นความต้องการของผม มันเป็นอะไรที่สุดยอดอย่างมาก เพราะว่าการเล่นที่ดีก็ทำให้ได้เห็นว่า เราจะเอาชนะได้ทุกๆเกม มันเป็นเรื่องจริง และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม น่าจะยอดเยี่ยมจริงๆ เกมต่อไปที่พวกเราจะทำกาเล่นเพื่อให้ได้รับชัยชนะก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าทุกๆอย่างที่เราต้องการก็น่าจะไม่ยากเท่าไหร่

สิ่งที่เราเห็นก็คือความพร้อมและความเต็มใจในการเล่นที่ดีของพวกเขา ผลงานที่ออกมาดีก็เพราะว่า ทุกๆอย่างที่เราทำก็ทำให้ได้ชัยชนะมาได้ ผมไม่ได้หวังให้พวกเขานั้นไม่ต้องเสียประตูหรือชนะแบบ 4 -5  ลูก

แต่ขอแค่พวกเขานั้นชนะ นั่นก็เป็นเรื่องที่สุดยอดแล้ว มันทำให้ได้เห็นว่าทุกๆอย่างที่เราอยากทำก็ทำอย่างเต็มที่ และจะได้ผลที่ดีกลับมา มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมจริงๆนะ สำหรับชัยชนะที่เราไม่คิดว่าจะได้มา ซึ่งเราทำได้ดีมากๆ เมื่อเทียบกับหลายๆทีมอย่าง อาร์เซนอล หรือทีมอื่นๆที่หวังจะกลับขึ้นมาเล่นเป็นแชมป์ นี่น่าจะเป็นเรื่องจริงที่ทำให้ได้เห็นว่าความพยายามจะเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้พวกเราชนะได้…

Continue reading »